Ngỡ ngàng những dự án "được phép" làm hạ tầng để lừa khách!

Tại 4 vị trí “dự án” của Alibaba ở xã Long Phước, trước đây đều có sự cho phép của UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai làm những con đường trải nhựa thẳng tắp, đấu nối với quốc lộ và huyện lộ.

ngo-ngang-du-an-

Mỗi đoạn đường đấu nối ở các khu dự án dài vài trăm mét

Bất cập trong việc cấp phép và quản lý dự án

Ngày 16/12, trở lại các khu vực “dự án” của Công ty CP địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba). Hiện đang bị xử lý tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Ghi nhận những khu đất nơi có các “dự án” của Công ty Alibaba hầu như hoang vắng.

Đặc biệt tại 4 vị trí “dự án” ở xã Long Phước. Trước đây đều có sự cho phép của UBND huyện, xã để thực hiện những đoạn đường trải nhựa.

Theo ghi nhận, các đoạn đường này được thiết kế theo kiểu đường đô thị. Cơ sở hạ tầng có vỉa hè lát gạch, trồng cây xanh. Đấu nối từ khu “dự án” ra các quốc lộ, huyện – xã lộ bên cạnh. Cũng theo quan sát, những đoạn đường này ngoài mục đích đấu nối mà còn phục vụ cho việc “làm đẹp”. Đồng thời để đi lại trong khu dự án, ô bàn cờ. Hầu như không có người qua lại vì ở đây còn rất vắng dân cư.

Ông Phương Bình, phụ trách địa chính xã Long Phước, được ủy quyền phát ngôn cho biết. Việc cho phép làm đường thuộc thẩm quyền của cấp huyện, xã chỉ thừa hành.

Trong khi đó, các lãnh đạo UBND huyện Long Thành nêu lý do bận họp. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ nên chưa thể trả lời.

ngo-ngang-du-an

Đường đấu nối từ “dự án” Alibaba ở xã Long Phước ra Quốc lộ 51

Lý giải của chính quyền địa phương

Như đã đưa tin, hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ việc. UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã ban hành 4 văn bản cho phép Công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại 4 vị trí.

Theo đó, trong tháng 8/2017, UBND huyện Long Thành đã ban hành 4 văn bản. Qua đó cho phép Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại bốn vị trí ở xã Long Phước, huyện Long Thành. Tại một văn bản, UBND huyện Long Thành cho phép Công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại thửa đất số 185, 186, 206 tờ bản đồ số 61, xã Long Phước, thuộc Dự án Alibaba Long Phước 1.

Một văn bản khác, UBND huyện Long Thành cho phép thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại thửa đất số 126, tờ bản đồ số 55. Đất bày tại xã Long Phước thuộc Dự án Alibaba Long Phước 8. Văn bản khác ký cùng thời điểm. UBND huyện Long Thành ban hành văn bản cho phép thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại thửa đất số 5, tờ bản đồ số 79, xã Long Phước thuộc Dự án Alibaba 7.

ngo-ngang-du-an-

Đoạn đường vài trăm mét tại “dự án Alibaba Long Phước 1” chế tài tải trọng trục trên 7 tấn

Có sự "tiếp tay" cho công ty Alibaba "vẽ" dự án?

UBND huyện Long Thành cũng ban hành văn bản về việc thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại thửa đất số 651, 710, tờ bản số 67, xã Long Phước, thuộc Dự án Alibaba Long Phước 6. Khu đất này do 2 người khác đứng tên làm thủ tục. Sau đó chuyển quyền cho Nguyễn Thái Lĩnh.

Cơ quan chức năng đang làm rõ. Liệu việc UBND huyện Long Thành ban hành 4 văn bản trên có “tiếp tay” cho Công ty Alibaba “vẽ” dự án, rao bán đất nền nông nghiệp trái phép, lừa khách hàng hay không?

Bước đầu, đạo huyện Long Thành lý giải. Địa phương ban hành các văn bản trên dựa trên Quyết định 25 ngày 20/4/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai. Quyết định về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Theo các cán bộ lãnh đạo huyện Long Thành. Thời điểm đó, các khu đất trên chỉ có quy hoạch sử dụng đất và xã nông thôn mới. Chưa có quy hoạch các tuyến đường xóm, ấp. Khi có người hiến đất để làm đường theo quy định thì địa phương tiếp nhận. Địa phương cũng cho biết thời điểm trên địa phương “chưa biết” về những dấu hiệu vi phạm của Công ty Alibaba. Tới sau này đang được làm rõ.

ngo-ngang-du-an-

Dự án có pháp lý rõ ràng, đầy đủ

Những dự án có pháp lý minh bạch còn rất ít

Sau những rắc rối từ công ty Alibaba thì tác động mạnh mẽ đến tâm lý khách hàng khi đầu tư các dự án đất nền. Khách hàng nghi ngờ về sự minh bạch trong vấn đề pháp lý của các dự án. Qua đó, vô hình làm thị trường đất nền đã ít nay còn khá ảm đạm.

Đúng lúc đó, Chủ đầu tư Lan Anh đã mạnh dạn chào đón thị trường. Với dự án cùng tên – dự án Lan Anh 7. Đối với dự án này, CĐT đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng hồ sơ pháp lý trước khi mở bán. Do đó, đã tạo nên lòng tin tuyệt đối của khách hàng khi đầu tư tại đây. Minh chứng, sau hơn 01 tháng, các sản phẩm gần như đã được hấp thụ mạnh mẽ sau mỗi lần mở bán. Tính đến nay hơn 400 sản phẩm đã tìm được chủ nhân.


Thông tin chi tiết về dự án Lan Anh 7. Vui lòng cập nhật tại đây.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH ĐÔ REAL

☎ Hotline 24/7: 0901.200.492

(Phone, Viber, Zalo)

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ ĐẤT NỀN NHÀ PHỐ LAN ANH 7

Ngỡ ngàng những dự án "được phép" làm hạ tầng để lừa khách!


Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đất Đỏ với 4 phân vùng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đất Đỏ với 4 phân vùng

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tiến hành họp thông qua quy hoạch xây dựng huyện Đất Đỏ đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.
Sức hút từ dự án Lan Anh 7 trong dịp cuối năm 2019

Sức hút từ dự án Lan Anh 7 trong dịp cuối năm 2019

Sau 1 năm gấp rút triển khai, ngày 20/12/2019, Chủ đầu tư dự án Lan Anh 7 – Công ty TNHH MTV Lan Anh đã tổ chức lễ hoàn công dự án, nghiệm thu, bàn...
Bất động sản năm 2020: Vị trí, pháp lý và uy tín là yếu tố quyết định

Bất động sản năm 2020: Vị trí, pháp lý và uy tín là yếu tố quyết định

Theo các chuyên gia BĐS, năm 2020 sẽ là thời điểm vàng cho BĐS tỉnh BR-VT phát triển bứt phá, bởi đây là thị trường rất tiềm năng với nhà đầu tư....
TƯNG BỪNG LỄ MỞ BÁN DỰ ÁN LAN ANH 7

TƯNG BỪNG LỄ MỞ BÁN DỰ ÁN LAN ANH 7

Vào sáng chủ nhật (15/12/2019) vừa qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô đã tưng bừng tổ chức lễ mở bán dự án đất nền thương phẩm Lan Anh 7 tại xã...
Vị trí đắc địa tạo vị thế độc tôn của dự án Lan Anh 7

Vị trí đắc địa tạo vị thế độc tôn của dự án Lan Anh 7

Vị trí đắc địa của dự án Lan Anh 7 nằm ngay trung tâm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay, khu vực này đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ từ...
Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

Những ngày qua, thực tế tại thị trường tỉnh lân cận TPHCM cho thấy. Làn sóng đầu tư vẫn âm thầm diễn ra ở các dự án thuộc khu vực vệ tinh TPHCM....
Giá nhà đất sẽ tăng cao trong năm 2020?

Giá nhà đất sẽ tăng cao trong năm 2020?

Khung giá đất, bảng giá đất dự kiến sẽ tăng cao đồng loạt ở các địa phương. Qua đó, khiến giá nhà đất có nguy cơ tăng trong thời gian tới.
Chủ đầu tư Lan An - uy tín tạo nên thương hiệu

Chủ đầu tư Lan An - uy tín tạo nên thương hiệu

Vừa qua, Chủ đầu tư Lan Anh tổ chức Lễ công bố quyết định số 2081/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của UBND huyện Châu Đức về việc phê duyệt quy hoạch chi...
Dự án Lan Anh 7 chính thức được ra mắt thị trường Vũng Tàu

Dự án Lan Anh 7 chính thức được ra mắt thị trường Vũng Tàu

Sáng ngày 07/07/2019 vừa qua, Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô đã tổ chức lễ giới thiệu dự án Lan Anh 7 cho toàn thể nhân viên để chuẩn bị công tác...

GLOBAL HQ

Công Ty TNHH IBUILDING là một doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực môi giới và bán đất ...

Điện thoại: 0977444111

Email: info@ibuilding-asia.com

Địa chỉ: 161/28 Ni Sư Huỳnh Liên, P 10, Tân Bình, TP HCM

Facebook page

Copyright © 2020 www.ibuilding-asia.com All rights reserved.